Chứng chỉ Cambridge cho học sinh tiểu học năm 2022

Gửi bởi Quản trị hệ thống  |  11 Tháng Sáu 2022 10:18:00 SA  |  Chủ đề: Chứng chỉ Flyers Chứng chỉ Movers Chứng chỉ Starters

Là một trong những chứng chỉ rất quan trọng để con có thể mở rộng cơ hội trong việc học và khám phá thế giới. Vậy chứng chỉ Cambridge cho học sinh tiêu học bao gồm những cấp độ nào, và những gì cần biết về chứng chỉ trước khi cho con theo học. Ba mẹ hãy tham khảo bài viêt sau đây.

Sơ lược về chứng chỉ Cambridge cho học sinh tiểu học

Hệ thống kỳ thi tiếng Anh thiếu nhi Cambridge YLE của đại học Cambridge là chuỗi các bài thi tiếng Anh vui nhộn, đánh giá đầy đủ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và phản ánh được sự tiến bộ sau thời gian học tiếng Anh của các em học sinh.

⇒ Chính vì vậy mà hằng năm, có hàng ngàn thí sinh nhỏ tuổi tham gia các kỳ thi để lấy chứng chỉ tiếng Anh thiếu nhi Cambridge (Cambridge YLE). Điều đó chứng minh mức độ quan trọng và phổ biến của chứng chỉ này.

Dưới đây là một số thông tin giải đáp những thắc mắc thường gặp, để Quý phụ huynh và học viên có thể hiểu rõ hơn về các chứng chỉ Cambridge YLE.

Chứng chỉ Cambridge cho học sinh tiểu học

Tại sao học sinh tiểu học cần chứng chỉ Cambridge

 • Có chứng chỉ quốc tế Cambridge giúp trẻ nâng cao kiến thức tiếng Anh chuẩn để tự tin giao tiếp và theo học các lớp chương trình tiếng Anh tăng cường đồng thời giúp phụ huynh có cơ sở đánh giá trình độ của con chính xác hơn.
 • Đây cũng là sự tiếp cận cần thiết và rất quan trọng giúp trẻ xây dựng nền tảng kiến thức Anh ngữ chuẩn từ đầu, chuẩn bị cho chặng đường học tập cao hơn sau này.

Các chứng chỉ Cambridge thông dụng nhất

Hiện nay có 3 loại Chứng chỉ quốc tế Cambridge thông dụng nhất đó là:

– Các chứng chỉ này do Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh ĐH Cambridge tổ chức thi và cấp bằng dành cho học sinh từ 7 đến 12 tuổi, được công nhận trên hơn 150 quốc gia.

– Chương trình có độ khó tăng dần phân theo 3 cấp độ: Starters dành cho thí sinh từ 7 tuổi, Movers dành cho thí sinh 7-11 tuổi và Flyers dành cho thí sinh 9-12 tuổi.

– Nội dung thi của các kỳ thi lấy chứng chỉ này bao gồm đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Chính vì vậy, đây là chứng chỉ giúp phụ huynh có thể đánh giá một cách chính xác trình độ cũng như sự tiến bộ của con trong việc học tiếng Anh.

– Với 3 cấp độ thi, chứng chỉ quốc tế Cambridge tạo điều kiện cho các em học sinh nâng cao các kỹ năng Tiếng Anh của mình một cách có hệ thống. Cũng từ kết quả này, phụ huynh dễ xây dựng kế hoạch cho con học tập ở trình độ cao hơn giúp con phát huy được hết khả năng của mình.

Giúp trẻ phát triển tình yêu đối với việc học ngoại ngữ

 • Kỳ thi chứng chỉ quốc tế Cambridge Starters, Movers và Flyers được tổ chức chuyên nghiệp. Chính vì vậy tham dự kỳ thi là cách gần gũi giúp các em làm quen dần với những kỳ thi tiếng Anh quốc tế.
 • Thêm vào đó, bài thi được thiết kế phù hợp với tâm lý lứa tuổi, khá vui nhộn, thân thiện giúp tạo thêm động lực và hứng thú cho các em trong việc học tiếng Anh. Từ những cuộc thi này, các em sẽ nuôi dưỡng lòng đam mê và quyết tâm chinh phục những trình độ Anh ngữ cao hơn.

Trẻ nói được tiếng Anh sẽ tự tin giao tiếp hơn

– Chinh phục chứng chỉ quốc tế Cambridge Starters, Movers và Flyers, học sinh đã có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh các tình huống đơn giản hằng ngày.

>>> Hoàn thành chứng chỉ Starters các em có thể đọc, viết các từ vựng và câu đơn giản, có thể sử dụng tiếng Anh trong các giao tiếp cơ bản; có được chứng chỉ Movers học sinh có thể đàm thoại với nhau về các đề tài gần gũi liên quan đến sinh hoạt hàng ngày, đọc các truyện đơn giản và viết câu đơn hoàn chỉnh; có được chứng chỉ Flyers học sinh có thể giao tiếp tiếng Anh trong các tình huống thông dụng, viết được các đoạn văn ngắn, đọc các truyện dài và có thể đoán nghĩa từ vựng qua ngữ cảnh.

Chứng chỉ Cambridge cho học sinh tiểu học

Cấu trúc thi chứng chỉ Cambridge

Cấu trúc thi chứng chỉ Starters, Movers, Flyers | Cambridge English: Young Learners

Bài Thi

Starters

Movers

Flyers

Nghe

4 phần / 20 câu 20 phút

5 phần / 25 câu 25 phút

5 phần / 25 câu 25 phút

Đọc và Viết

5 phần / 25 câu 20 phút

6 phần / 35 câu 30 phút

7 phần / 44 câu 40 phút

Nói

4 phần 3-5 phút

4 phần 5-7 phút

4 phần 7-9 phút

Tổng thời gian dự kiến

45 phút

1 tiếng

1 tiếng 15 phút

 

Cách tính điểm của kỳ thi Cambridge

Cách tính điểm thi Cambridge YLE như thế nào?

Với kỳ thi Cambridge YLE không có khái niệm đỗ hay trượt. Tất cả các học sinh tham dự cuộc thi đều nhận được chứng chỉ và sự khích lệ từ Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge nhằm tạo động lực, xây dựng lòng tin và chúc mừng cho những thành tích mà trẻ đạt được qua kỳ thi.

Đối với các bé đạt từ 11, 12 khiên trở lên chứng tỏ các bé đã sẵn sàng cho cấp độ tiếp theo trong chuỗi 3 kỳ thi của Cambridge English: Young Learners. Ngoài ra nếu có số khiên ít hơn thì đây là động lực để các bé cố gắng hơn nữa nhằm cải thiện kỹ năng của mình cho kỳ thi kế tiếp.

Dù không có quy định về điểm số đậu hay rớt, nhưng mức điểm trung bình được xem là “đạt” phải trên 10 khiên và mỗi kỹ năng không được dưới 02 hình khiên.

Chứng chỉ Cambridge cho học sinh tiểu học

Trẻ cần chuẩn bị gì cho kỳ thi Cambridge YLE

Ngoài các yếu tố về mặt tinh thần và sức khỏe, trẻ cần được trau dồi và nắm vững lượng kiến thức cần có mà kỳ thi yêu cầu. Dưới đây là một số điều mà trẻ cần phải ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi chứng chỉ Cambridge YLE (Starters/Movers/ Flyers). Trong tất cả các bài thi, thí sinh cần phải:

 • Hiểu tất cả các từ vựng trong danh sách từ vựng dành cho cấp độ của mình
 • Đánh vần chính xác các từ trong danh sách từ vựng
 • Áp dụng thì hiện tại đơn và tiếp diễn (ví dụ: “I go” và “I am going”)
 • Hiểu về giới từ (ví dụ, hiểu người và đồ vật nằm ở đâu trong hình ảnh)
 • Viết và đánh vần các từ mà trẻ nghe được
 • Sao chép từ để hoàn thành đoạn văn
 • Hiểu được các câu diễn tả về hình ảnh và nói về thứ mà trẻ thấy trong hình ảnh
 • Tô màu theo hướng dẫn
 • Hỏi và trả lời các câu đơn giản

Chứng chỉ Cambridge cho học sinh tiểu học

Bên cạnh, khi tham dự kỳ thi, các bạn thí sinh cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ làm bài như bút chì, tẩy, đồ gọt bút chì, và các bút chì màu.

PSE.Exam hy vọng với những thông tin hữu ích trên phần nào đã giúp các bậc bố mẹ hiểu được chứng chỉ cambridge cho học sinh tiểu học là gì? và mang lại lợi ích gì cho con.

Chúc các con thành công trong các kì thi cambridge sắp tới!

Bình luận

 
Luyện thi chứng chỉ Cambridge

Giấy phép ĐKKD số: 0107340231 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.
Giấy phép đào tạo tiếng Anh số: 2029/GCN-SGD&ĐT cấp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.