8 điều bố mẹ cần biết về chứng chỉ quốc tế Cambridge

Gửi bởi Quản trị hệ thống  |  14 Tháng Tám 2022 10:34:00 SA  |  Chủ đề: Trợ giúp

Bạn đã từng nghe nhiều về chứng chỉ Tiếng Anh như IELTS, TOEFL hay TOEIC nhưng chứng chỉ Cambridge vẫn còn khá xa lạ đối với mọi người. Vậy Chứng chỉ Cambridge là gì và Chứng chỉ Cambridge có tác dụng gì hãy cùng PSE.Exam tìm hiểu nhé.

1, Chứng chỉ Cambrige là gì?

Cambrigde là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quan trọng được cấp cho mọi lứa tuổi từ học sinh, sinh viên cho tới người đi làm. Chứng chỉ Cambridge được bởi Cambridge (Tổ chức đứng đầu thế giới về các kì thi tiếng Anh).

Chứng chỉ quốc tế Cambridge cấp độ Starters, Movers và Flyers do Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh ĐH Cambridge tổ chức thi và cấp bằng dành cho học sinh từ 7 đến 12 tuổi, được công nhận trên hơn 150 quốc gia. Chương trình có độ khó tăng dần phân theo 3 cấp độ: Starters dành cho thí sinh từ 7 tuổi, Movers dành cho thí sinh 7-11 tuổi và Flyers dành cho thí sinh 9-12 tuổi.

Nội dung thi của các kỳ thi lấy chứng chỉ này bao gồm đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Chính vì vậy, đây là chứng chỉ giúp bố mẹ có thể đánh giá một cách chính xác trình độ cũng như sự tiến bộ của con trong việc học tiếng Anh. Với 3 cấp độ thi, chứng chỉ quốc tế Cambridge tạo điều kiện cho các em học sinh nâng cao các kỹ năng Tiếng Anh của mình một cách có hệ thống. Cũng từ kết quả này, bố mẹ dễ xây dựng kế hoạch cho con học tập ở trình độ cao hơn giúp con phát huy được hết khả năng của mình.

2, Chứng chỉ Cambridge cần thiết cho học sinh tiểu học như thế nào?

Chứng chỉ Cambridge ở cấp độ Starters, Movers, Flyers dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở là điều kiện cần thiết để học sinh chuyển tiếp lên chương trình học tiếng Anh nâng cao, học sinh có mong muốn thi vào trường chuyên và trường song ngữ chất lượng cao.

Học sinh đã từng học và thi đạt chứng chỉ Cambridge có khả năng về ngoại ngữ và dễ dàng hơn trong việc luyện thi những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng khác như IELTS, TOEIC, TOEFL giúp ích rất nhiều cho các bạn có dự định đi du học và học tập, làm việc trong môi trường quốc tế về sau.

3, Chứng chỉ Cambridge có thời hạn bao lâu?

Khác với IELTS, TOEFL hay TOEIC chỉ có thời hạn 2 năm. Chứng chỉ Cambrige có thời hạn suốt đời và bạn chỉ cần thi một lần duy nhất.

4, Chứng chỉ Cambridge dùng để làm gì?

Chứng chỉ Cambridge cũng như các chứng chỉ quốc tế khác nhằm phục vụ mục đích học tập, làm việc hay định cư nước ngoài.

5, Các cấp độ của chứng chỉ Cambridge

Chứng chỉ Cambridge được chia làm các cấp độ sau:

Chia cấp độ chứng chỉ Cambridge

Các cấp độ Starters, Movers, Flyers và nền tảng cơ bản dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

6, Thi chứng chỉ Cambrige ở đâu tại Việt Nam?

Hiện nay trên thế giới có khoảng 2.700 trung tâm tại 130 quốc gia tổ chức thi Cambridge . Tại Việt Nam, có rất nhiều trung tâm được Cambrigde ủy quyền tổ chức thi  chứng chỉ Cambridge. Thí sinh có thể chọn trung tâm phù hợp để đăng ký thi bao gồm:

  • Trung tâm mở : Là trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge cho tất cả thí sinh ngay cả  những thí sinh không luyện thi tại trung tâm đó.
  • Trung tâm khép kín: Là trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge chỉ với những học viên học luyện thi tại trung tâm. Họ không được tổ chức thi cho những người không học tại trung tâm.

Bạn có thể vào website :cambridgeenglish.org để tìm kiếm trung tâm gần nhất với bạn tại Việt Nam

7, Bảng quy đổi chứng chỉ Cambridge so với các chứng chỉ khác.

Đây là bảng quy đổi chứng chỉ  Cambridge với các chứng chỉ quốc tế khác :

bảng quy đổi chứng chỉ Cambridge

8, Luyện thi chứng chỉ Cambridge ở đâu?

Học viện Anh ngữ Larva đưa ra lộ trình đào tạo chi tiết và đầy đủ nhất, áp dụng chương trình kiểm tra trình độ đầu vào và học thử miễn phí nhằm hỗ trợ tối đa cho quý phụ huynh và học sinh dễ dàng lựa chọn khóa học và trình độ thích hợp.

Bên cạnh việc sử dụng giáo trình mới nhất của NXB Oxford năm 2017, đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn cao cũng là điểm mạnh của Học viện. Chúng tôi kết hợp cả giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam để đảm bảo học viên được rèn luyện đầy đủ 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và cả Ngữ Pháp.

Trong quá trình học tập, học viên sẽ luyện các dạng bài thi Cambridge qua mỗi unit, làm bài thi định kỳ để theo dõi trình độ và sự tiến bộ của từng bạn.

Đầu ra cho mỗi trình độ là tương đương khung chuẩn của Cambridge.

Qua những hướng dẫn chi tiết của Larva chắc hẳn bố mẹ đã hiểu rõ Chứng chỉ Cambridge là gì và có kế hoạch phù hợp cho con lấy chửng chỉ Cambridge.

Vui lòng liên hệ để kiểm tra trình độ và học thử miễn phí: 0948.23.01.86

Bình luận

 
Luyện thi chứng chỉ Cambridge

Giấy phép ĐKKD số: 0107340231 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.
Giấy phép đào tạo tiếng Anh số: 2029/GCN-SGD&ĐT cấp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.